Home / Tin NBA / Carmelo Anthony sẽ gia hạn thêm 1 năm với OKC?
Carmelo Anthony sẽ gia hạn thêm 1 năm với OKC? (1)

Carmelo Anthony sẽ gia hạn thêm 1 năm với OKC?

Yeubongro.net – Theo tờ New York Times, Anthony sẽ gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với OKC. Mặc dù chưa có thông báo chính thức nhưng nhiều khả năng sớm muộn điều này sẽ xảy ra. Thay vì việc ngôi sao 34 tuổi phải tham gia thị trường chuyển nhượng tự do hè này.

Carmelo Anthony sẽ gia hạn thêm 1 năm với OKC? (2)

Trong HĐ kí kết trước đây với OKC có điều khoản Anthony được quyền lựa chọn. Anh có thể gia hạn 1 năm với đội bóng hoặc được phép ra đi tìm kiếm đội bóng mới. Điều này khiến Anthony sẽ phải đưa ra quyết định của mình trước ngày 1 tháng 7. Trường hợp gia hạn thêm 1 năm với OKC, Anthony sẽ nhận được mức lương 27.9 triệu USD ở mùa sau.

Anthony sẽ không chấp nhận ngồi dự bị tại Thunder

Vấn đề ở đây là kể cả kích hoạt điều khoản gia hạn HĐ với OKC. Không có nghĩa là chắn chắn Anthony vẫn sẽ gắn bó với OKC mùa sau. Mùa giải năm nay đã kết thúc với OKC chóng vánh sau khi bị Utah Jazz loại từ vòng 1 Playoffs. Thậm chí nội bộ của Oklahoma City Thunder sau đó trở nên lộn xộn, bất ổn. Chính Anthony đã lên tiếng anh không muốn chơi với vai trò chỉ là 1 ‘kép phụ’. Và sau khi được hỏi liệu anh có chấp nhận đóng vai trò như 1 sixth man? Anh đã tuyên bố thẳng thừng sẽ không chấp nhận vai trò của 1 cầu thủ dự bị mùa sau.

Đối với Carmelo Anthony, anh vừa trải qua một mùa giải không thể tệ hơn. Thậm chí đây còn là mùa giải tệ nhất kể từ khi anh bắt đầu sự nghiệp tại NBA. Với trung bình (32.1 phút), điểm số trung bình (16.2), tỉ lệ ném rổ thành công (40.4%). Mọi thông số đều nói lên rằng Anthony đã có một mùa giải đáng quên với OKC.

Carmelo Anthony sẽ gia hạn thêm 1 năm với OKC? (3)

Anthony kích hoạt điều khoản gia hạn 1 năm để đảm bảo số tiền mình nhận được mùa sau

Về phía đội bóng, BLĐ cũng không mặn mà giữ chân Carmelo Anthony như Paul Geogre. Anh đã có tuổi và rất khó để đội bóng thay đổi lối chơi để phục vụ bản thân anh. Một cầu thủ đã qua thời kì đỉnh cao như vậy chắc chắn rủi ro sẽ rất cao. Nếu như Anthony vẫn muốn kích hoạt gia hạn HĐ, chắn chắn 2 bên có thể ngồi lại đàm phán. Từ đó đưa ra 1 cái giá phù hợp nhằm thanh lý hợp đồng của anh với OKC.

Trường hợp khác là Thunder cũng có thể tìm kiếm cơ hội trao đổi cầu thủ 34 tuổi này. Khó khăn ở đây là không nhiều đội bóng mặn mà muốn sở hữu Anthony thời điểm này. Nhất là khi mức lương của anh quá cao và anh vừa trải qua một mùa giải không tốt.

Muốn Anthony phát huy được hiệu quả cao nhất thì chỉ có cách nhồi bóng liên tục cho anh. Tuy nhiên lối chơi ‘tốn bóng’ kiểu này sẽ không nhiều đội bóng tại giải đấu ưu tiên chấp nhận.

Carmelo Anthony sẽ gia hạn thêm 1 năm với OKC? (4)

Anthony không thích nghi được với vai trò mới tại OKC

Mùa trước CA được OKC sắp xếp thi đấu như một tay ném tầm xa. Anh không được cầm nhiều bóng chơi iso 1-1 như những gì anh vẫn làm thời đỉnh cao. Thay vào đó là việc phải di chuyển và chờ nhận bóng từ Westbrook và Geogre. Hệ quả là anh chỉ đạt tỉ lệ ném 3 điểm 35.7% và tỉ lệ ném rổ 40.4%.

Cho tới vòng Playoffs, phong độ Anthony thậm chí còn thê thảm hơn khi anh chỉ có trung bình 11.8 điểm. Hiệu suất ném rổ của anh là rất thấp khi chỉ đạt 37.5 % và hiệu suất ném 3 là 21.4%. Chưa kể cầu thủ này còn tỏ ra là gánh nặng cho đồng đội ở mặt trận phòng ngự. Thi đấu trong vai trò PF nhưng CA lại thiếu sức mạnh và không có khả năng rebound. Đó là lí do khiến anh chỉ được chơi trung bình 32.3 phút/trận, một con số tương đối thấp.

 

Đ.N

XEM THÊM

Lakers đưa Lonzo Ball vào diện 'thanh lọc' đội hình cho mùa giải mới(1)

Lakers đưa Lonzo Ball vào diện ‘thanh lọc’ đội hình cho mùa giải mới

Yeubongro.net – Có thể nói Lakers đã bước đầu hoàn thành xong kế hoạch tái …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *