Home / Chiến Thuật Bóng Rổ / Hack a Dwight – Chiến thuật ưa thích của mọi HLV.
Hack a Dwight – Chiến thuật ưa thích của mọi HLV(1)

Hack a Dwight – Chiến thuật ưa thích của mọi HLV.

Yeubongro.net – Hack a Dwight, có lẽ tên gọi này vẫn còn khá lạ lẫm đối với những người mới bắt đầu. Khi bạn chơi bóng rổ, bạn cần hiểu bóng rổ cũng có nhiều điểm tương đồng so với bóng đá. Mọi trận đấu, mọi vị trí trên sân đều phải có những chiến thuật tấn công, phòng ngự riêng biệt.

 

Hack a Dwight – Chiến thuật ưa thích của mọi HLV(2)

 

Vậy thì “Hack a Dwight” là gì? , tại sao lại gọi là “Hack a Dwight”? . Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một cách cụ thể cho bạn về chiến thuật này.

Hack a Dwight:

Chính xác thì tên gọi của chiến thuật này được lấy cảm hứng từ Dwight Howard. Anh là một cầu thủ NBA chuyên nghiệp và chơi cho rất nhiều đội bóng của NBA.

Trong số đó có cả các đội bóng mạnh như Houston Rockets, Atlanta Hawks, Golden State Warriors, Dallas Mavericks, LA Lakers…

Song tên tuổi của anh, những gì đẹp đẽ, tinh túy nhất sự nghiệp Howard lại ở Orlando Magic. Nơi mà anh tỏa sáng, là nhân tố không thể thiếu giúp đội bóng lọt vào NBA Finals năm 2009. Và chỉ chịu khuất phục trước một LA Lakers lúc đó do Kobe Bryant làm thủ lĩnh. Thời điểm đó, anh được luôn được biết đến như một mẫu cầu thủ toàn diện. Howard sở hữu khả năng ghi điểm đáng kinh ngạc, chưa kể rebounds và phòng ngự thuộc loại xuất sắc. Ngoài ra, anh còn có cho mình khả năng úp rổ vô cùng mạnh mẽ khiến đối thủ e sợ.

Tuy vậy, không có gì gọi là hoàn hảo, cầu thủ này cũng có một số hạn chế nhất định. Điểm yếu của trung phong sở hữu chiều cao 2m11 này chính là khả năng ném phạt. Tỷ lệ ném phạt của anh trung bình chỉ rơi ở mức 30%, một con số khá là khiêm tốn.

 

Hack a Dwight – Chiến thuật ưa thích của mọi HLV(3)

 

Từ đó mà chiến thuật Hack a Dwight được các HLV đưa vào sử dụng để khắc chế đối thủ. Nói một cách khác thì lối chơi này khai thác điểm yếu ném phạt kém của đối thủ. Cụ thể trong trận đấu, nếu đội bạn xác định khả năng ném phạt của trung phong đối phương không tốt. Đội bạn hoàn toàn có thể áp dụng chiến thuật này nhằm đoạt lại bóng dễ dàng.

Lưu ý với chiến thuật Hack a dwight:

Chiến thuật này lợi dụng điểm yếu của đối thủ, đặc biệt là những cầu thủ ném phạt không tốt. Từ đó HLV sẽ chỉ đạo cầu thủ phòng ngự cố tình phạm lỗi khi cần thiết (intentional foul). Do cầu thủ bị phạm lỗi có tỷ lệ ném phạt không tốt nên đội bạn hoàn toàn chủ động. Cơ hội giành lại quyền kiểm soát bóng mà không bị thua điểm là vô cùng lớn.

Xen kẽ với việc khai thác điểm yếu đối thủ bạn cũng cần phải có trình độ chuyên môn tốt. Điều này là vô cùng cần thiết và tối quan trọng trong bóng rổ. Bởi thế cho nên những đội bóng yếu hơn hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ. Thậm chí là vươn lên đánh bại các đội bóng mạnh hơn họ rất nhiều.

 

Đ.N

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *