Home / Kiến Thức Bóng Rổ / Làm sao để đi qua những ngày phong độ không tốt
Làm sao để đi qua những ngày phong độ ném bóng rổ không tốt (1)

Làm sao để đi qua những ngày phong độ không tốt

Yeubongro.net – Người ta vẫn hay có câu “phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”. Phong độ ném bóng rổ trong quá trình thi đấu là điều mà bất kỳ cầu thủ nào cũng trải qua. Tuy nhiên không phải ai  cũng có thể lấy lại phong độ và giải quyết dứt điểm vấn đề trên. Thậm chí có người còn không thể tìm lại chính bản thân và sự nghiệp kể từ đó đi xuống.

Làm sao để đi qua những ngày phong độ không tốt (2)

Vậy thì làm sao để cải thiện phong độ:

Theo kinh nghiệm, thứ nhất bạn đừng nên quá lo lắng cũng như quan trọng hóa vấn đề. Ném bóng chính xác vào rổ chủ yếu dựa vào tâm lý và kỹ thuật ném bóng rổ. Bạn sẽ không thể đưa được bóng vào rổ nếu như giữ suy nghĩ mình sẽ không làm được. Hay thậm chí, bạn xem xét quá nhiều các cách ném khác nhau đến nỗi “bị loạn”.  Mỗi lúc bạn ném một kiểu cho đến bao giờ vào rổ, như vậy là hoàn toàn sai lầm.

Tiếp theo đó, chắc chắn việc mọi người có những ý kiến về những việc bạn làm sau trận đấu. Song lưu ý là đừng quá quan tâm đến họ, mọi người nhìn nhận mọi thứ khác biệt. Hãy chọn lọc nghe những điều bạn cho là đúng. Nếu ai nói gì bạn cũng nghe thì chỉ càng làm bạn thêm rối rắm mà thôi. 

Đừng cố gắng thay đổi bản thân bằng cách theo đuổi những điều không phù hợp. Hay cố gắng làm những việc mà bạn không giỏi, đừng tự lừa dối bản thân.

Một điều nữa, hãy nhớ rằng không phải cứ ném tệ một vài trận thì có nghĩa bạn thực hiện sai. Rất có thể, may mắn không mỉm cười, cú ném rất đẹp nhưng không đi vào rổ. Bạn là con người chứ không phải là một cỗ máy, ném trượt là điều hết sức bình thường.

lam-sao-de-di-qua-nhung-ngay-phong-do-khong-tot-3

Một số lưu ý:

“Thất bại là mẹ của thành công” và điều này đúng cả với ném bóng. Sẽ chẳng có ai ngay đầu tiên đã ném bóng rổ chuẩn xác và phải tập luyện rất nhiều. Nếu bạn ném bóng tệ trong một vài trận, hãy tập luyện thật nhiều. Vượt qua nỗi sợ bản thân biến những cú ném trượt trở thành những cú ném chính xác. Dần dần sự căng thẳng và lo lắng của bạn sẽ giảm đi và bạn sẽ sớm trở lại và tìm được phong độ vốn có.

Trong trận đấu, sa sút phong độ không có nghĩa là do bạn sai sót trong khâu ném bóng. Đó hoàn toàn có thể là do vị trí ném mà ra. Một vị trí không thuận lợi, không có nhiều thời gian , không gian sẽ khiến cú ném của bạn đi ra ngoài. Hãy thực hiện vài pha lay-up, làm sao để có được những cú ném ở vị trí trống trải. Từ đó bạn sẽ dễ dàng lấy lại sự tự tin và nhịp độ của bạn trong từng pha bóng.

Nếu bạn cảm thấy thật sự sa sút và những cú ném của bạn không còn chính xác. Hãy bình tĩnh và quay trở lại tập căn bản. Tập ném bóng gần rổ, sau đó lùi xa dần cho đến khi tìm lại cảm giác chơi bóng. Tiếp theo, khi đã quen rồi, hãy trở lại tập những bài tập ném bạn đã làm trong quá khứ.

 

Đ.N

XEM THÊM

Làm sao để ngăn chặn đối phương dẫn bóng(1)

Làm sao để ngăn chặn đối phương khi họ đang dẫn bóng

Yeubongro.net – Ngăn chặn đối phương khi họ đang dẫn bóng là một điều không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *