Home / Kiến Thức Bóng Rổ / Những điều bạn chưa biết về kỹ thuật xoay người trong bóng rổ
Những điều bạn chưa biết về kỹ thuật xoay người trong bóng rổ và giữ bóng(1)

Những điều bạn chưa biết về kỹ thuật xoay người trong bóng rổ

Yeubongro.net – Kỹ thuật xoay người là một trong những động tác nâng cao  trong hệ thống kỹ năng của bóng rổ. Để có thể xoay người và giữ bóng đòi hỏi khả năng thành thạo từ người chơi.

 

Với việc sử dụng thành thạo kĩ năng này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong tấn công lẫn cả phòng ngự. Xoay người có thể bổ trợ cho các kĩ năng khác mỗi khi bạn thực hiện. Trên thực tế khi thi đấu, kỹ thuật xoay người sẽ được ưu ái trong khâu tấn công hơn.

Sau khi thực hiện xoay người, bạn có thể sử dụng các kĩ thuật khác như spin move. Từ đó dễ dàng qua người, di chuyển hợp lý và tạo nên sự khác biệt trong tình huống đó.

 

Những điều bạn chưa biết về kỹ thuật xoay người và giữ bóng(2)

 

Với hướng phòng thủ, người chơi sẽ dùng kỹ thuật xoay người để che chắn bóng. Hạn chế bị đối phương cướp được bóng, và tạo khoảng trống để chuyền bóng cho đồng đội. Bóng cần phải được xoay theo trục nằm ngang, để làm giảm đi khả năng cướp bóng của đối phương.

Còn khi tấn công, muốn giữ bóng và xoay người thì bạn cần chú ý đến tốc độ của chân trụ. Xoay người kết hợp với động tác tay hợp lý và chính xác. Vì nếu bạn không để ý thì rất dễ dẫn tới mắc lỗi ôm bóng hoặc ngửa bóng.

Khi mới bắt đầu tập luyện kỹ năng này sao cho thuần thục. Điều cần lưu ý, đó là bạn hãy chọn một cật cố định đóng vai trờ đối thủ. Thí dụ như một bao cát hoặc một cây cột. Lúc dẫn bóng, hãy tiến gần tới sau đó cúi thấp người, hạ trọng tâm xuống và bắt đầu xoay người.

Dùng mũi chân trụ để xoay người theo hướng từ sau ra trước. Lúc này khi bóng nảy lên hãy dùng tay giữ khéo léo giữa lòng bàn tay và cổ tay. Kết thúc động tác, tùy thuộc vào tình huống mà bạn có thể lựa chọn dẫn bóng, chuyền bóng hoặc ném luôn.

Hãy chú ý phối hợp nhịp nhàng giữa chuyển động của chân, thân người và tay. Bởi chỉ cần làm sai một động tác thôi thì rất dễ dẫn đến việc bóng dính chân hoặc tuột ra. Bạn sẽ mất kiểm soát bóng và có thể bị lỗi hoặc bị đối phương cướp bóng.

Điều này chắc chắn sẽ vô cùng tai hại và làm ảnh hưởng đến đồng đội. Đồng đội khi đó không thể kịp lùi về hỗ trợ và đối phương sẽ dễ dàng ghi điểm.

 

Đ.N

XEM THÊM

Làm sao để đi qua những ngày phong độ ném bóng rổ không tốt (1)

Làm sao để đi qua những ngày phong độ không tốt

Yeubongro.net – Người ta vẫn hay có câu “phong độ là nhất thời, đẳng cấp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *