Home / Kiến Thức Bóng Rổ / Những mẹo hay giúp bạn lựa chọn được đôi giày bóng rổ ưng ý
Những mẹo hay giúp bạn lựa chọn được đôi giày bóng rổ ưng ý(1)

Những mẹo hay giúp bạn lựa chọn được đôi giày bóng rổ ưng ý

Yeubongro.net – Một đôi giày bóng rổ phù hợp sẽ giúp bạn có kết quả như ý muốn khi chơi bóng. Chưa kể đôi giày sẽ giảm thiểu rất nhiều khả năng bị chấn thương cũng như lối chơi của bạn.

Những mẹo hay giúp bạn lựa chọn được đôi giày bóng rổ ưng ý(2)

 

Lựa chọn kích cỡ giày sao cho phù hợp:

Bàn chân của chúng ta thay đổi hình dạng mỗi năm hay kể cả lúc nóng lúc lạnh. Và chắc chắn rằng bạn không thể nào đi một đôi giày mãi được. Hãy chắc chắn bạn lựa chọn được đôi giày phù hợp size chân của bạn. Để cảm thấy thoải mái nhất, giày của bạn phải thật ôm sát chân cũng như vừa vặn. Lựa chọn làm sao để đôi giày không tạo cảm giác bị trượt khi bạn di chuyển với tốc độ cao.

 

Xác định lối chơi của bạn:

Với một lối chơi thiên về tốc độ bạn cần một đôi giày bóng rổ  chắc chắn phải co giãn linh hoạt. Cùng với đó là các yếu tố gọn nhẹ với hỗ trợ cổ chân, cũng như lót đệm êm.

Còn nếu bạn là một cầu thủ chơi sức mạnh, thể lực.  Không gì tốt hơn đó là một đôi giày có độ ổn định, chống chịu cao và đệm lót êm.

Ngược lại với lối chơi công thủ toàn diện là chủ yếu. Vậy thì bạn hãy lựa chọn cho mình một đôi giày có khả năng bảo vệ cổ chân và đệm lót êm.

 

Những mẹo hay giúp bạn lựa chọn được đôi giày bóng rổ ưng ý(3)

 

Chọn thiết kế phù hợp với vị trí của bạn:

Đối với thiết kế giày cổ cao, cổ chân của bạn sẽ được bảo vệ tối đa. Nhưng bù lại điều này gây bất lợi khi phải di chuyển tốc độ cao hoặc tình huống phản xạ nhanh. 

Dòng giày bóng rổ với thiết kế cổ trung sẽ ít bị hạn chế tốc độ hơn. Đồng thời cũng mang lại cảm giác thoải mái hơn cho đôi chân của bạn. Đây là mẫu thiết kế được các cầu thủ bóng rổ ưa chuộng nhất hiện nay.

Còn dòng giày cổ thấp, bạn hẳn sẽ đạt được sự gọn nhẹ, thoải mái một cách tối đa. Nhưng điểm bất lợi đó là không có khả năng bảo vệ cổ chân, do đó việc bạn bị chấn thương rất dễ bị mắc phải.

Để đảm bảo cho đôi chân cũng như trước khi bạn quyết định mua một đôi giày. Hãy đi cả đôi giày và hãy bước vòng quanh của hàng để cảm nhận sự thoải mái của đôi giày. Thực hiện động tác bật nhảy và bước ngang để kiểm tra các tính năng. Việc bảo vệ cổ chân, đệm êm cũng như những hỗ trợ cần thiết khác cho vị trí của bạn.

Những mẹo hay giúp bạn lựa chọn được đôi giày bóng rổ ưng ý(4)

Đ.N

XEM THÊM

Làm sao để đi qua những ngày phong độ ném bóng rổ không tốt (1)

Làm sao để đi qua những ngày phong độ không tốt

Yeubongro.net – Người ta vẫn hay có câu “phong độ là nhất thời, đẳng cấp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *