Home / Kiến Thức Bóng Rổ / Phương pháp giúp bạn ném 3 điểm “thành thần”
Phương pháp giúp bạn có kỹ năng ném 3 điểm "thành thần" (1)

Phương pháp giúp bạn ném 3 điểm “thành thần”

Yeubongro.net – Ném 3 điểm hay còn gọi là “bắn 3” chính là vũ khí cực kì lợi hại trong bóng rổ. Có được kĩ năng này, bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển cục diện trận đấu một cách chóng vánh. Và từ đó giúp đội bạn dành được kết quả có lợi trước đối thủ.

1. Tâm lý ném bóng trong mỗi trận đấu:

Nhiều người có tâm lý chủ quan, cảm giác bóng tốt và tự tin một cách thái quá. Vô tình suy nghĩ khinh địch cang lớn dần, và việc tỷ lệ ném bất ngờ tụt dốc thê thảm. Đừng bao giờ chủ quan trong mỗi trận đấu, bình tĩnh xử lý tình huống sao cho hợp lý nhất.

Phương pháp giúp bạn ném 3 điểm "thành thần" (2)

 

2. Đừng cố gắng nhồi bóng quá nhiều trước khi ném:

Bạn nhồi càng nhiều, cơ bắp càng căng cứng theo từng động tác khi ném. Như vậy các bó cơ mất đi sự ổn định hệ quả bạn sẽ ném không chính xác.

3. Khụy chân xuống khi ném:

Đây là động tác cơ bản lấy đà trước khi cơ thể bật lên cao. Tuy nhiên việc khụy chân xuống quá ít sẽ làm cho việc lấy đà bị hụt đi. Chưa kể đối phương có thể block được hoặc sẽ là một cú ném bóng thiếu lực, không tới rổ…

Phương pháp giúp bạn ném 3 điểm "thành thần" (3)

 

4. Thả lỏng cơ thể, cố định cổ tay và vẫy bóng nhẹ nhàng:

Việc bình tĩnh thả lỏng cơ thể trước khi ném sẽ giúp bạn ổn định lại nhịp thở trước khi ném. Kinh nghiệm thực tế chỉ ra, bạn càng mệt, càng thở gấp thì tỉ lệ ném chính xác càng giảm. Vì thế, hãy luôn giữ vững nhịp thở để vẫy cổ tay thật nhẹ nhàng, chuẩn xác.

5. Đặt tay lên cao ngang tầm mắt và cố định thành khung (hình chữ L):

Nhiều người khi ném thì đưa bóng từ dưới lên và khi bóng rời tay thì đường bóng bị chệch đi nhiều. Từ đó bóng sẽ không đi đúng hướng, đúng mục tiêu mà mình nhắm tới. Hãy cố định vị trí tay thành một khung để việc ném bóng trở nên chính xác.

6.  Hãy luôn tâm niệm mình hoàn toàn có thể ném 3 điểm:

Điều này nghe có vẻ vô lý, ném 2 điểm còn trầy trật huống hồ 3 điểm. Nhất là đối với những người mới chơi thì đây là việc khó khả thi. Nhưng các chuyên gia lại chỉ ra điều ngược lại, bắn 3 có khi lại đơn giản hơn là bắn 2. Khi bạn ném 3 điểm, thì R (tức bán kính vòng 3 điểm) không thay đổi. Do vậy, các bó cơ tay của bạn dễ dàng ghi nhớ việc hoạt động ở một khoảng cách cố định. Trong khi đó ném 2 điểm đòi hỏi bạn phải di chuyển và ném ở nhiều vị trí khác nhau.

Phương pháp giúp bạn ném 3 điểm "thành thần" (4)

 

7. Tập lực tay bằng cách hít đất và xà đơn:

Không có gì tốt hơn việc tập lực tay bằng động tác hít đất. Chú ý không nên để tay quá xa vì như thế lực sẽ dồn một phần vào vai và ngực. Hãy để hai tay rộng bằng vai, như thế sẽ đảm bảo lực tập trung vào cơ tay.

8. Đừng bao giờ quên tập luyện hằng ngày:

Dù có là tài năng bẩm sinh đến đâu thì nếu không luyện tập mỗi ngày thì tài năng rồi sẽ thui chột. Hãy luôn luôn tập luyện chăm chỉ, kiên trì chịu khó khổ luyện mỗi ngày và chờ đợi thành quả. Chúc bạn thành công!

 

Đ.N

XEM THÊM

Làm sao để ngăn chặn đối phương dẫn bóng(1)

Làm sao để ngăn chặn đối phương khi họ đang dẫn bóng

Yeubongro.net – Ngăn chặn đối phương khi họ đang dẫn bóng là một điều không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *